ReadyPlanet.com
dot dot
bulletทรีโอพร็อพเพอร์ตี้
dot
สมัครสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


สายคล้องบัตร
ติดต่อเรา


SMS สำหรับโรงเรียน

School SMS การติดต่อสื่อสาร 2 ทาง เชื่อมโยงข้อมูลระหว่างโรงเรียน
ครู และผู้ปกครองเพื่อรายงานกิจกรรมต่างๆ และพฤติกรรมของลูกๆ ในโรงเรียน
 การใช้ "เอสเอ็มเอส" ในโรงเรียน (Schools-SMS) ติดต่อสื่อสาร 2 ทาง เป็นบริการอีกขั้นในการส่งข้อความสั้น SMS เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างโรงเรียน ครู และผู้ปกครอง รายงานพฤติกรรม ของลูกหลาน ระหว่างอยู่ในโรงเรียน เพื่อให้ผู้ปกครองและโรงเรียนได้ใช้ฐานข้อมูลเดียวกันในการร่วมกันสอดส่อง ดูแล และปกป้องบุตรหลาน ตลอดจนการแก้ปัญหาต่างๆอันจะก่อให้เกิดผลกระทบต่อการเรียนของบุตรหลาน ซึ่งที่ผ่านมาผู้ปกครองจะไม่ทราบข้อมูลข้อลูกหลาน ว่าแต่งตัวออกจากบ้านแล้วไปถึงโรงเรียนหรือไม่ ไปโรงเรียนแล้วไม่เข้าชั้นเรียน หรือโดดเรียนไปเที่ยว/มั่วสุมที่ต่างๆ หรือไม่ บุตรหลานตั้งใจเรียน หรือ มีพฤติกรรมที่ไม่ดีอย่างไรบ้าง 
 ตัวอย่างการใช้ SMS ในโรงเรียน,สถาบันการศึกษา
 ประเทศมาเลเซีย
มีการให้บริการส่ง "เอสเอ็มเอส" หรือ "ข้อความสั้น" ผ่านโทรศัพท์มือถือแล้วในโรงเรียน 88 แห่ง โดยทางโรงเรียนจะจัดส่งให้พ่อแม่ ผู้ปกครองเป็นประจำ "ทุกวัน" เพื่อแจ้งให้ทราบถึงพฤติกรรม และผลการเรียนของลูกหลานระหว่างอยู่ที่โรงเรียน!!! ทั้งนี้ ในข่าวเล่าว่า นี่เป็นเพียงโครงการนำร่องเท่านั้นและจะมีการขยายให้ทั่วถึงโรงเรียนทั่วประเทศภายในอีก 2 ปีข้างหน้าถ้าหากว่าเครือข่ายมือถือสามารถครอบคลุมได้ทั่วถึง สำหรับข้อมูลที่โรงเรียนจะแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ เป็นของเด็กแต่ละคน มีทั้งวันนี้ลูกคุณไปโรงเรียนหรือเปล่า? ไปแล้ว ไปเกเร อะไรบ้างหรือเปล่า? ทำการบ้านเป็นยังไง? ผลสอบเป็นยังไง? และอยู่โรงเรียน ทำอะไรบ้าง?
 สหรัฐอเมริกา
 
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าขณะนี้ผู้ปกครองในอเมริกาหันไปใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมของลูกๆ มากขึ้นจนทำให้รู้แม้กระทั่งว่าลูกขับรถไปไกลจากบ้านแค่ไหน ซื้ออะไร กินอะไร เข้าห้องเรียนหรือไม่ แถมยังรู้แม้กระทั่งความเร็วของรถที่ลูกขับ เบรกแรงเกินไป หรือออกรถเร็วเกินไปด้วย
     นายเท็ด ชมิดท์ คุณพ่อลูกสี่ที่อาศัยแถบชานเมืองเบอร์ริดจ์ รัฐอิลินอยส์ ผู้ใช้บริการ "ทีน อะไรฟ์ อะไลฟ์" ซึ่งเป็นระบบให้ข้อมูลเด็กๆ ทางโทรศัพท์เผยว่าเครื่องมือของตัวเองสามารถรู้ได้ถึงขนาดที่ว่าลูกกำลังขับรถด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนทางหลวงตอนตี 2 ขณะที่นางสาวเซียร์รา ลูกสาววัย 18 ปี รู้สึกอุ่นใจที่ถูกตรวจสอบแบบนี้เนื่องจากครอบครัวจะได้ตามหาเธอได้หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น
     ส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์ติดตามรอยลูกจะเป็นโทรศัพท์มือถือธรรมดาที่จะบอกตำแหน่งที่อยู่ของผู้ใช้ ซึ่งผู้ปกครองจะได้รับรายละเอียดของลูกๆ ทางอีเมล เอสเอ็มเอส หรือเวบไซต์ นอกจากนี้ยังมีบัตรเงินสดที่ใช้ตามโรงเรียน หรือตามร้านอาหารจานด่วน หรือร้านของชำต่างๆ ซึ่งจะทำให้ผู้ปกครองรู้ว่าลูกๆ ซื้อ หรือกินอะไร
 ประเทศไทย ระดับอุดมศึกษา
      ศาสตราจารย์รังสรรค์ แสงสุข อธิการบดี ประจำมหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวว่า ทุกวันนี้เราเปิดบริการรับลงทะเบียนเรียนและรับข้อมูลข่าวสารผ่านเอสเอ็มเอส ทางโทรศัพท์มือถือสำหรับนักศึกษาที่มีอยู่กว่า 6 แสนคนทั่วประเทศ นับเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดให้บริการดังกล่าว ทำให้นักศึกษาไม่จำเป็นต้องเดินทางมาลงทะเบียนเรียนด้วยตนเองอีกต่อไป 
    ซึ่งปกติในแต่ละภาคเรียนจะใช้เวลาในการลงทะเบียนมากถึง 6 วัน แต่ด้วยบริการลงทะเบียนรูปแบบใหม่นี้จะทำให้จำนวนนักศึกษาที่มาลงทะเบียนหน้าเคาน์เตอร์ลดลง เราเชื่อว่าในอนาคตนักศึกษาจะหันไปใช้บริการนี้มากขึ้น ในขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยเองก็จะใช้เวลาน้อยลงในการรับลงทะเบียน นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ทางการศึกษาของ มหาวิทยาลัยรามคำแหงที่สามารถเปิดให้บริการแก่นักศึกษาได้ลงทะเบียนเรียนผ่านระบบเอสเอ็มเอสบนมือถือได้ ซึ่งบริการดังกล่าว ไม่เพียงช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้แก่นักศึกษาเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความยุ่งยากในการลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยได้อย่างมากอีกด้วย
     "เราเชื่อว่าบริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษารามคำแหง ได้อย่างมหาศาล เพราะปัจจุบันนี้ มหาวิทยาลัยฯ มีนักศึกษามากกว่า 6 แสนคนทั่วประเทศ ซึ่งบริการนี้จะช่วยประหยัดเวลาการทำงานและค่าใช้จ่ายให้กับทั้งนักศึกษาและมหาวิทยาลัยไปพร้อมๆ กัน"
     
  นอกจากนี้ ยังได้เตรียมพัฒนาระบบเพื่อให้นักศึกษาสามารถใช้ "บริการขอข้อมูล" ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ ทุกเวลา อาทิ ข้อมูลตารางการบรรยาย ตารางสอบ ผลการสอบ ฯลฯ รวมไปถึงบริการข่าวสารจากมหาวิทยาลัย ที่แจ้งให้นักศึกษาได้ทราบตลอดทุกเดือน

   
 การใช้ SMS ในโรงเรียน,สถาบันการศึกษา
  แจ้งประกาศวันหยุดเรียนในโอกาสต่าง ๆ
  แจ้งผลการสอบประจำภาคการเรียนต่างๆ
  ประกาศข่าวสารต่างๆ ของทางโรงเรียนให้ผู้ปกครองทราบ
  ส่ง SMS ให้ผู้ปกครองทราบเป็นรายบุคคลและเป็นกลุ่ม
  แจ้งผู้ปกครองทราบนักเรียนไม่มาโรงเรียนปกติ
  แจ้งพฤติกรรมนักเรียนที่เป็นปัญหาให้ผู้ปกครองทราบ
  แจ้งกิจกรรมของนักเรียนห้ผู้ปกครองทราบหลังเลิกเรียน

  แจ้งประกาศวันเปิดเรียน,เปิดเทอม
  แจ้งช่วงวัน-เวลาการสอบประจำภาคเรียนต่างๆ
  แจ้งนัดหมายการประชุมครู ผู้ปกครอง ผ่านระบบ SMS
  แจ้งข่าวสารภายในหน่วงงานและระหว่างองค์กร
  แจ้งวันทะเบียนเรียน ผ่านระบบ SMS
  ประกาศรับสมัครนักเรียนประจำภาคการเรียนใหม่
  ราคาแพ็คเก็จ SMS
ตัวอย่างการใช้ SMS

ประโยชน์ของ SMS
ประวัติความเป็นมา SMS
ข้อตกลง
Our Service
Wap Push คืออะไร
SMS Text Message
ภัยธรรมชาติ
แจ้งเตือนภัยสินามิ
แจ้งเตือนโรคระบาด
การชำระเงิน
สมัครทดลองใช้ SMS
ราคา SMS
SMS สำหรับธุรกิจขนส่ง
SMS สำหรับธุรกิจรีสอร์ท
SMS สำหรับข่าวด่วน
SMS สำหรับหน่วยงานราชการ
SMS สำหรับธุรกิจรถยนต์
SMS สำหรับห้างสรรพสินค้า
SMS สำหรับธุรกิจเงินทุน
SMS สำหรับอสังหาริมทรัพย์
SMS สำหรับธุรกิจ
SMS สำหรับโรงพยาบาล
SMS สำหรับเว็บไซต์
SMS สำหรับธุรกิจประกันภัย
SMS สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์
SMS สำหรับธุรกิจจัดหางาน
SMS สำหรับธุรกิจขายตรง
SMS สำหรับสปอร์ต คลับ
SMS สำหรับสนามกอล์ฟ
SMS สำหรับกีฬาประเภทต่าง ๆ
SMS ใช้ส่วนตัวCopyright © 2010 All Rights Reserved.

@สงวนลิขสิทธิ์โดย: บริษัท ทรีโอ อินเกทธเทล จำกัด  

ตัวอย่างการใช้ SMS: สำหรับใช้ส่วนตัว | โรงเรียน | โรงพยาบาล | อสังหาริมทรัพย์ | ธุรกิจขนส่ง | กีฬาประเภทต่าง ๆ | สนามกอล์ฟ | สปอร์ต คลับ | หนังสือพิมพ์ | ทัวร์/ท่องเที่ยว | ธุรกิจขายตรง | ธุรกิจประกัน | เงินทุนหลักทรัพย์ | ธุรกิจจัดหางาน | ธุรกิจรถยนต์  | ห้างสรรพสินค้า | แฟรนไชส์ | เว็บไซต์ | หน่วยงานราชการ | แจ้งเตือนโรคระบาด | แจ้งเตือนภัยสินามิ | แจ้งเตือนภัยธรรมชาติ