ReadyPlanet.com
dot dot
bulletทรีโอพร็อพเพอร์ตี้
dot
สมัครสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


สายคล้องบัตร
ติดต่อเรา


SMS สำหรับธุรกิจ
SMS Marketing เป็นเครื่องมือการตลาดต้นทุนต่ำ
ช่วยขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว M-Commerce หรือ M-Business
 ในขณะที่คนทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี “SMS:เอสเอ็มเอส” หรือการส่งข้อความขนาดสั้นผ่านทางโทรศัพท์มือถือกันอย่างแพร่หลาย แต่น้อยคนคงจะรู้เท่าทันเอสเอ็มเอสว่ากำลังทวีบทบาท และความสำคัญเกินโพ้นกว่าจะคาคคิดกัน เราจะเห็นภาพลางๆ ว่า ทุกธุรกิจของปัจจุบันถ้าต้องการขยายฐานธุรกิจ ลูกค้าและยอดขาย จำเป็นต้องมองหาสื่อที่ทันสมัย รวดเร็วและสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง  

 SMS ช่วยขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว       
       “เอสเอ็มเอส” เป็นบริการเสริมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบดิจิตอล ที่ทำให้ผู้ใช้มือถือดังกล่าวสามารถสื่อสาร และส่งข้อความประเภทที่เป็นตัวอักษร ตอบโต้กันได้อย่างรวดเร็ว เป็น บริการเสริมจากบริการทางด้านเสียงเพื่อการสื่อสารหรือบริการหลัก ที่มีมาพร้อมๆ โทรศัพท์ระบบดิจิตอล       
       SMS เพิ่งจะได้รับความ นิยมอย่างมากเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมานี้เอง บริการในเบื้องต้นเป็นการส่งข้อความกันในลักษณะของ Personal-to-Personal เท่านั้น แล้วตามมาด้วยบริการบริการดาวน์โหลด และล่าสุด มีการนำ SMS มาโหวตในรายการโทรทัศน์ ซึ่งถือเป็นอีกขั้นหนึ่งของการใช้บริการ ถือว่าเป็นพัฒนาที่ดีก่อนที่จะก้าวไปสู่เรื่องของ M-Commerce หรือ M-Business ขั้นต่อไป       
       สำหรับประเทศไทยแล้วพบว่า ในแต่ละวันจะมีอัตราการส่งเอสเอ็มเอสประมาณ 9 ล้านข้อความ ถือเป็นประวัติการณ์ที่เรียกว่า “เอสเอ็มเอส ฟีเวอร์” ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยเฉพาะการผสมผสานการใช้งานระหว่าง SMS เข้ากับรูปแบบทางการตลาดที่มีลูกเล่นหลากหลาย       
       กล่าวได้ว่า ความสำเร็จของการตลาดในยุคหน้าขึ้นอยู่กับการที่ธุรกิจสามารถทำให้ผู้บริโภคพูดคุยกันเองถึงผลิตภัณฑ์ หรือบริการ ในลักษณะที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด และด้วยวิธีสื่อสารที่เร็วที่สุด ทั้งนี้เพราะ นับวันผู้บริโภคจะเชื่อกันเองมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ธุรกิจจะพยายามกรอกหู หรือยัดเยียดผู้บริโภคตลอดเวลาก็ตาม       
       นักการตลาดจะต้องมองหาวิธีที่จะทำให้ผู้บริโภคคุยกันเองให้ได้ โดยเฉพาะกับบรรดาเพื่อนๆ ของพวกเขา ทั้งหมดคือที่มาของแนวคิดในการที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่สามารถทำให้ผู้บริโภคสื่อสารกันเอง และไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงในระหว่างมิตรภาพนั้น เครื่องมือสื่อสารที่ตอบโจทย์การตลาดแบบนี้ ก็คือ “โทรศัพท์มือถือ” นั่นเอง
  มุมใหม่ SMS มาร์เก็ตติ้ง ใช้มือถือวัดพฤติกรรมลูกค้า
     ที่ผ่านมาองค์กรใหญ่ๆ มีการใช้การตลาดแบบเอสเอ็มเอส แบบ one-way ขณะที่บริการ SMS จะเข้ามาตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในแง่การทำแบบสำรวจ รวมถึงให้บริการรูปแบบใหม่ๆ เช่น จองตั๋วเครื่องบิน การทำธุรกรรมการเงินบางประเภท การให้ลูกค้าบอกความต้องการส่วนตัว ในการซื้อหรือรับส่งสินค้า "องค์กรยุคนี้ต้องเคลื่อนไหว มิฉะนั้นสู้เขาไม่ได้ 
          การเคลื่อนตัวไปข้างหน้าขององค์กรธุรกิจเพื่ออยู่ในตำแหน่งที่ "ล้ำหน้า" คู่แข่ง พร้อมๆ กับการเคลื่อนเข้าไปประชิดตัวลูกค้าเป้าหมาย หรือฐานลูกค้าให้ได้มากที่สุด  การโฟกัสลงไปในกลุ่มลูกค้าภาคองค์กร มีแนวโน้มการใช้งานนอน-วอยซ์ และบริการด้านข้อมูลมากขึ้น ขณะที่ผู้ใช้มือถือปัจจุบัน มีสัดส่วนการใช้งานเอสเอ็มเอสสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว การใช้มือถือเป็นเครื่องมือการตลาดผ่านเอสเอ็มเอส จึงไม่ต้องลงทุนระบบจำนวนมหาศาล ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีที่ล้ำยุค เพียงแค่ทำบริการออกมาสำหรับใครก็ได้ที่มีมือถือ และใช้เอสเอ็มเอสเป็น 
           SMS Marketing เป็นเครื่องมือการตลาดต้นทุนต่ำ แต่ต้องกลับกลายเป็น "ต้นทุนสูง" เพราะวิธีทำค่อนข้างสะเปะสะปะ ผิดเป้าหมาย สร้างความรำคาญใจให้ลูกค้า เพราะขาดฐานข้อมูล ที่จะช่วยเจาะไปได้ถูกกลุ่มเป้าหมาย 
         "ทำการตลาดผ่านเอสเอ็มเอส จะสามารถเจาะไปยังกลุ่มคนที่สนใจได้ตรงกว่า ดังนั้นจึงเป็นวิธีการที่ต้องไม่ใช่ตลาดแมส ไม่เหมือนอย่างหนังสือพิมพ์ และยังมีสัดส่วนการตอบกลับถึง 20% เมื่อเทียบกับการทำไดเร็คเมล์ ที่มีผลตอบรับไม่เกิน 5% และยังมีต้นทุนค่าใช้จ่ายสูงกว่า"
 “เอสเอ็มเอส” เป็นเครื่องมือการตลาดอย่างถูกต้อง ถูกจังหวะ ถูกเวลา จะนำไปสู่กลยุทธ์แบบวิน-วิน สำหรับทุกฝ่าย ได้ความภักดีจากลูกค้า, ลูกค้าได้สิทธิประโยชน์พิเศษ, ภาคธุรกิจ หรือองค์กรที่นำไปใช้ ก็จะได้ผลตอบกลับในเรื่องภาพลักษณ์ และบริการ "SMS Marketing แบบสะเปะสะปะจะกลายเป็นสแปม การใช้เครื่องมือการตลาดผ่านเอสเอ็มเอส อย่างถูกต้อง ถูกจังหวะ ถูกเวลา จะทำให้เจ้าของโปรดักท์ หรือบริการ เจาะลงไปยังเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม ด้วยต้นทุนเพียง 1 ใน 10 ของการลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ 1 หน้า 

 
  บริการ SMS Marketing
 สำหรับใช้ส่วนตัว 
 
ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 
 เจ้าของเว็บไซต์ website 
 การแข่งขันกีฬาต่าง ๆ
 บริษัททัวร์,ท่องเที่ยว,โรงแรม รีสอร์ท 
 
หนังสือพิมพ์ ข่าวสาร นิตยาสารและบันเทิง 
 ธุรกิจประกันภัย/ประกันชีวิต 
 
ธุรกิจขายตรง 
 
สนามกอล์ฟ 
 ธุรกิจเงินทุนหลักทรัพย ์ 
 ธุรกิจจัดหางาน
 หน่วยงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ 
 
สปอร์ต คลับ (Sport Clubs) 
 
บริษัทผลิตรถยนต์/ศูนย์จำหน่าย-บริการรถยนต ์
 ธุรกิจขนส่ง,นำเข้า-ส่งออก
 โรงพยาบาล,คลินิค,ศูนย์ดูแลสุขภาพ  
 
ห้างสรรพสินค้า/ร้านค้า/ร้านหนังสือ
 ธุรกิจแฟรนไชส์ 
 ราคาแพ็คเก็จ SMS
ตัวอย่างการใช้ SMS

ประโยชน์ของ SMS
ประวัติความเป็นมา SMS
ข้อตกลง
Our Service
Wap Push คืออะไร
SMS Text Message
ภัยธรรมชาติ
แจ้งเตือนภัยสินามิ
แจ้งเตือนโรคระบาด
การชำระเงิน
สมัครทดลองใช้ SMS
ราคา SMS
SMS สำหรับธุรกิจขนส่ง
SMS สำหรับธุรกิจรีสอร์ท
SMS สำหรับข่าวด่วน
SMS สำหรับหน่วยงานราชการ
SMS สำหรับธุรกิจรถยนต์
SMS สำหรับห้างสรรพสินค้า
SMS สำหรับธุรกิจเงินทุน
SMS สำหรับอสังหาริมทรัพย์
SMS สำหรับโรงพยาบาล
SMS สำหรับโรงเรียน
SMS สำหรับเว็บไซต์
SMS สำหรับธุรกิจประกันภัย
SMS สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์
SMS สำหรับธุรกิจจัดหางาน
SMS สำหรับธุรกิจขายตรง
SMS สำหรับสปอร์ต คลับ
SMS สำหรับสนามกอล์ฟ
SMS สำหรับกีฬาประเภทต่าง ๆ
SMS ใช้ส่วนตัวCopyright © 2010 All Rights Reserved.

@สงวนลิขสิทธิ์โดย: บริษัท ทรีโอ อินเกทธเทล จำกัด  

ตัวอย่างการใช้ SMS: สำหรับใช้ส่วนตัว | โรงเรียน | โรงพยาบาล | อสังหาริมทรัพย์ | ธุรกิจขนส่ง | กีฬาประเภทต่าง ๆ | สนามกอล์ฟ | สปอร์ต คลับ | หนังสือพิมพ์ | ทัวร์/ท่องเที่ยว | ธุรกิจขายตรง | ธุรกิจประกัน | เงินทุนหลักทรัพย์ | ธุรกิจจัดหางาน | ธุรกิจรถยนต์  | ห้างสรรพสินค้า | แฟรนไชส์ | เว็บไซต์ | หน่วยงานราชการ | แจ้งเตือนโรคระบาด | แจ้งเตือนภัยสินามิ | แจ้งเตือนภัยธรรมชาติ